- Cymysgwch y briwgig porc a’r cig moch ac ychwanegwch bupur du. Siapiwch yn 4-8 pati tenau.
- Gwnewch rosti tatws: cymerwch y taten fawr, wedi’u plicio a’u gratio, a’u rhoi ar liain sychu llestri neu bapur cegin i amsugno’r gwlybaniaeth.
- Rhowch y tatws mewn powlen, ychwanegwch y nionyn, ac ychwanegwch halen a phupur. Cyfunwch.
- Cynheswch yr olew mewn padell ffrio, cymerwch lond llaw o’r gymysgedd tatws/nionyn a choginiwch nes mae’n frown euraidd ar y ddwy ochr gan ei droi’n ofalus. Gwasgwch y gymysgedd wrth ei choginio er mwyn i’r rosti ddal ei siâp.
- Yn y cyfamser, cynheswch radell neu badell ffrio a choginiwch y patis am ryw 4-5 munud nes maent wedi coginio drwyddynt.
- Gweinwch gyda’r tomatos ceirios ac ŵy wedi’i botsio.
Patis porc a chig moch brecinio
- Amser paratoi 15 mun
- Amser coginio 25 mun
- Ar gyfer 4
Bydd angen
- 450g o friwgig porc coch
- 75g o dafellau o gig moch cefn wedi’i halltu, wedi’u torri’n fân
- pupur du
- 3 taten fawr, wedi’u plicio a’u gratio
- 1 nionyn, wedi’i blicio a’i gratio
- 1 llwy fwrdd o olew