- Cynheswch y popty ymlaen llaw i 180ºC / 160ºC ffan / Marc Nwy 4. Pwyswch y darn o gig er mwyn i chi weithio allan faint o amser sydd ei angen ar y cig yn y popty: 30 munud am bob 450g / ½ kg, + 30 munud (ar gyfer cymhedrol).
- Rhowch yr holl gynhwysion ar gyfer y stwffin mewn powlen fawr a’u cymysgu’n dda.
- Sychwch du allan y cig a’i ricio’n dda gyda chyllell finiog.
- Yn ofalus, gwnewch doriad mawr yn narn mwyaf brasterog y cig. Rhowch y stwffin i mewn i’r twll – gallwch rholio unrhyw stwffin sydd dros ben yn beli a’u coginio o amgylch y cig am tua 30 munud.
- Rhowch rywfaint o olew a halen ar y cig a’u rhwbio i mewn i’r braster. Gosodwch y cig ar resel mewn tun rhostio a’i rostio’n agored mewn popty wedi’i gynhesu ymlaen llaw am yr amser a amcangyfrifwyd.
- Gweinwch gyda thatws melys stwnsh a pak choi crensiog wedi’i ffrïo.
Lwyn porc wedi rhostio gyda stwffin dwyreiniol
- Amser paratoi 20 mun
- Amser coginio 2 awr
- Ar gyfer 5+
Bydd angen
- 1kg o borc heb fawr o fraster (coes neu ysgwydd)
- halen
- olew
Ar gyfer y stwffin:
- 4 selsigen borc, gyda’r croen wedi’i hollti a’r cig selsig wedi’i dynnu (tua 200g)
- 1 llwy fwrdd o fêl
- 2 lwy de o sbeis Tsieineaidd
- 2 sibolsyn, wedi’u sleisio
- 1 eirinen, heb y garreg ac wedi’i thorri’n fân
- 50g o friwsion bara