facebookPixel

Cawl Thai gyda phorc

  • Amser paratoi 15 mun
  • Amser coginio 15 mun
  • Ar gyfer 4

Bydd angen

  • 225g o ffiled canol lwyn Porc Cymru, wedi’i thorri’n giwbiau bach
  • 1 llwy de o olew
  • 2 llwy fwrdd o bast cyri Thai gwyrdd
  • 400g (neu faint tebyg) o laeth cnau coco tun â llai o fraster
  • 50g o ffa gwyrdd
  • 2 foronen, wedi’u plicio a’u torri’n stribedi tenau
  • 50g o bys snap siwgr
  • 3 shibwnsyn, wedi’u sleisio
  • 2 lond llaw o ysbigoglys
  • 50g o bys wedi’u rhewi
  • 100g o nwdls reis
  • coriander ffres
  • darnau o leim

Dull



  1. Cynheswch yr olew mewn sosban fawr anlynol, ychwanegwch y porc a’i frownio.
  2. Ychwanegwch y past cyri Thai gwyrdd a’r llaeth cnau coco a’u mudferwi am 8-10 munud nes bod y cig yn frau.
  3. Ychwanegwch y ffa a’r moron a choginiwch am funud neu ddwy.
  4. Ychwanegwch weddill y llysiau a’r nwdls i’w cynhesu drwyddynt. Defnyddiwch lwy ddofn i roi’r cawl mewn powlenni a’i weini. Gweinwch gyda darnau o leim a dail coriander.
Share This