- Defnyddiwch bestl a mortar neu ddysgl a llwy bren i falu gyda’i gilydd y garlleg, pupur du a 6 deilen saets.
- Ychwanegwch at hyn y sudd a’r croen o un lemwn a’r olew olewydd.
- Rhowch y golwython porc mewn powlen fawr ac ychwanegwch gymysgedd y marinad, a’i daenu dros y golwython i gyd. Gorchuddiwch y bowlen a’i rhoi yn yr oergell am oddeutu 2 awr.
- Dip Menyn: mewn powlen fach, rhowch y menyn, sudd a chroen ½ lemwn, y caws Parmesan a 5 deilen saets.
- Rhowch y gymysgedd yn y popty meicrodon am funud neu nes iddi doddi. Trowch y gymysgedd.
- Coginiwch y golwython ar ridyll, gradell neu farbeciw sydd wedi’i gynhesu’n barod am 6-8 munud bob ochr.
- Detholiad o lysiau bach y tymor e.e. pys yn eu codau, asbaragws, india corn bach, ffenigl bach i’w dipio – naill ai’n amrwd neu wedi’u plymio i ddŵr berw – a chwlffyn o fara crystiog.
Golwython porc swmpus gyda saets, garlleg a lemwn
- Amser paratoi 10 mun
- Amser coginio 20 mun
- Ar gyfer 4
Bydd angen
- 4 golwyth porc coch trwchus
- 3 clof o garlleg
- pupur du
- 11 deilen o saets ffres, wedi’u torri’n fân
- 1½ lemwn, sudd a chroen
- 2 lwy fwrdd olew olewydd
- 50g o fenyn
- 2 lwy fwrdd caws Parmesan wedi ei gratio
- llysiau bach i’w dipio