facebookPixel

Porc wedi’i dro ffrio mewn dull dwyreiniol

  • Amser paratoi 20 mun
  • Amser coginio 10 mun
  • Ar gyfer 4

Bydd angen

  • 450g stêcs coesau porc wedi’u torri’n stribedi tenau
  • 1 llwy fwrdd olew
  • 1 llwy de olew sesame
  • 2 ewin garlleg, wedi’u malu
  • 2.5cm gwreiddyn sinsir, wedi’i blicio a’i gratio
  • 3 llwy fwrdd saws soi
  • 1 lwy fwrdd siytni mango
  • 1 tsili coch, heb hadau ac wedi’i dorri’n fân
  • 1 sudd a chroen un leim
  • 200g pecyn o reis wedi’i goginio eisoes
  • 2 foronen, wedi’u plicio a’u torri’n ffyn tenau
  • 50g mange tout neu bys siwgr snap, wedi’u sleisio
  • 50g brocoli, wedi’i dorri’n flodigion bach
  • 50g egin ffa
  • 4 shibwnsyn, wedi’u sleisio’n denau
  • 2 lwy fwrdd hadau sesame

Dull



  1. Cynheswch yr olewau mewn padell ffrio anlynol fawr neu wok. Ychwanegwch y stribedi o borc, garlleg a sinsir
  2. Coginiwch am 4-5 munud hyd nes bod y cig wedi’i frownio ar bob ochr ac wedi’i goginio drwyddo.
  3. Ychwanegwch y saws soi, siytni mango, tsili, sudd a chroen leim a chymysgwch y cyfan nes bod y saws wedi lleihau rhywfaint.
  4. Ychwanegwch y reis a’i orchuddio’n dda. Ychwanegwch y moron, y mange tout a’r brocoli a choginiwch y cyfan am 2-3 munud.
  5. Tynnwch y badell oddi ar y gwres, ychwanegwch egin ffa, shibwns a hadau sesame; cymysgwch y cyfan yn ysgafn a’i weini.
Share This