Cwrdd â’r cig
Yma, gallwch ddarllen straeon am ffermwyr arbenigol Cymru, cigyddion crefftus a chogyddion creadigol sy’n magu, gwerthu a gweini Porc Blasus.
Cewch wybod pam ei fod mor arbennig a chael cip y tu ôl i’r llenni ar y daith ryfeddol o’r fferm i’r fforc.
Ar y fferm
Ruth Davies
Cwm Farm
Gallaf eich sicrhau bod gwahaniaeth mewn ffermio yn y gymuned gydag anifeiliaid maes, yn yr awyr agored ac anifeiliaid sy’n cael gofal da.
Owen Morgan
Myrddin Heritage
Y peth pwysicaf yw sicrhau ein bod yn cadw at yr hen draddodiadau.
Mary Benfield
Pigging Good Pork
Rydyn ni’n credu mewn ffermio fferm syml sy’n rhoi blaenoriaeth i les a hapusrwydd yr anifeiliaid.
Neil ac Emma Rose
Fferm Rhosyn
Mae rhoi sylw a gofal angenrheidiol i bob mochyn yn bwysig tu hwnt i mi.
Suzy Williams
Tŷ Siriol
Mae’r hyn ddechreuodd fel hobi i mi a Martyn fy ngŵr bellach yn ddiddordeb angerddol i ddarganfod mwy am darddiad cig porc dros ben.
Kate Humble
Humble by Nature
Mae yna alw am gig porc lleol, o safon, yma yng Nghymru, ac rydym yn falch o gyfrannu at hynny.
Graeme ac Andy
Red Valley Farm
Rydyn ni’n cael boddhad o weld yr anifeiliaid yn cael eu geni, eu magu, yn tyfu ac yn mwynhau’r amgylchedd rydyn ni’n ei ddarparu iddynt.
Wayne Hayward
Puff Pigs
Rydym ni’n canolbwyntio ar gynnyrch o’r ansawdd gorau ac mae’r gallu i olrhain yn bwysig iawn i ni.
Yn y gegin
Larkin Cen
Woky Ko
Fel cogydd, dw i’n frwd dros dri pheth; cynhwysion, dull coginio a blas.
Nick Spann
Bao Selecta
Mae tynerwch Porc yn bleser i weithio gydag ef ac rwy’n gwybod bod ein cwsmeriaid wrth eu boddau.
Angela Gray
Gwinllan Llanerch
Rydw i wedi bod yn angerddol am fwyd erioed, ond rydw i hefyd yn awchu i ddysgu mwy am y cynnyrch a’i darddiad.
Simon Wright
Wright’s
Rwy’n credu’n gryf mewn coginio gyda chynnyrch lleol o ansawdd ac rydyn ni’n lwcus iawn yng Nghymru bod yma gynhyrchwyr porc gwych.
Owen Morgan
The 44 Group
Sefydlais Bar 44 gyda fy mrawd a’n chwaer – fe ddisgynnon ni mewn cariad gyda bwyd, diod a diwylliant Sbaeneg yn ifanc iawn.
Chris Roberts
Arbenigwr barbeciw
Dwi wrth fy modd yn coginio a phan mae cynnyrch mor wych â phorc Cymreig lleol ar gael, mae’n bleser ei goginio a’i rannu gyda pawb.
Tom Simmons
Thomas by Tom Simmons
Mae defnyddio Porc Blasus o Gymru yn ddewis hawdd iawn i mi. Mae’r porc ei hun yn rhagorol.
Yn y siopau
Bwyd Cymru Bodnant
Cigydd
Mae’n hawdd ffeindio cynnyrch gwych Cymreig a dylem sicrhau bod pobl yn gwybod cymaint sydd gan ein tirwedd hardd i’w gynnig.
Dilwyn James
Cigydd
Yr hyn a gewch chi pan fyddwch yn prynu porc a gynhyrchir yng Nghymru yw’r sicrwydd ei fod wedi dod o genfaint llai ac amgylchedd mwy naturiol.
Daniel Morris
Cigydd
Mae cefnogi ffermwyr ar raddfa lai sy’n cadw bridiau traddodiadol yn bwysig iawn i ni, gyda’r pwyslais ar ansawdd a lles.
Rob Rattray
Cigydd
Dw i wedi dysgu sut i adnabod cynnyrch o’r radd flaenaf: mae mochyn o Gymru yn cynnwys haen hyfryd o fraster a lefel dda o frithder, sy’n rhoi blas unigryw.
Clive Swan
Swans Farm Shop
Rydym ni’n frwd dros gynhyrchu’r toriad gorau posibl o gig, ac mae milltiroedd bwyd, ansawdd ac olrhain yn eithriadol o bwysig i ni.